6 cử chỉ cơ thể nên biết khi đi phỏng vấn

6-cu-chi-co-the-nen-biet-khi-di-phong-van

Thành công khi đi phỏng vấn đòi hỏi rất nhiều yếu tố, sau đây tôi xin chia sẻ các bạn 6 kỹ thuật trên cơ thể khi đi phỏng vấn được đánh giá cao nhất. Các bạn hãy tham khảo và làm theo nhe, tôi đã dùng thử và đã thành công.
6-cu-chi-co-the-nen-biet-khi-di-phong-van
1. Cái bắt tay

Ấn tượng đầu tiên thực sự quan trọng. Ông Peter Bateson, giám đốc CNTT tại Robert Walters, cho biết: “Ấn tượng tạo ra trong những 30 giây ban đầu cần phải tích cực.” Hãy chờ người phỏng vấn đứng lên trước khi bắt tay để chứng minh bạn đang ở cùng một mức độ với họ. Hãy mỉm cười để chứng minh bản thân đang thoải mái và nhìn thẳng vào mắt nhà phỏng vấn. Đảm bảo những cái bắt tay là chắc chắn, không khập khiễng hoặc nắm quá chặt, Wynn cho biết thêm. Những cái bắt tay là sự tương tác đầu tiên và cuối cùng bạn có với nhà phỏng vấn. Vì vậy, làm cho nó có ấn tượng

2. Giữ vị trí cơ thể trung lập

“Rất nhiều người quan tâm đến góc độ cơ thể của ứng viên trong một cuộc phỏng vấn”, Bateson nói. Nếu bạn dựa lưng bạn có thể trông kiêu ngạo. Chỉ cần hơi nghiêng về phía trước, bạn có thể được xem là tích cực hoặc thậm chí chiếm không gian của người phỏng vấn. Cần tránh lắc lư người, việc đó có thể làm cho bạn trông lười biếng”.

3. Giao tiếp bằng mắt

Nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn sẽ giúp bạn trông thật thà hơn, Wynn nói. Nhưng đừng nhìn chằm chằm. Nếu có nhiều hơn một người phỏng vấn thì chắc chắn rằng bạn nhìn vào tất cả họ lần lượt, Bateson cho biết thêm.

4. Không khoanh tay.

Khoanh tay là một dấu hiệu đối kháng. Thay vì đó hay cố gắng đặt tay của bạn trên bàn, Wynn nói, hoặc trên đùi của bạn nếu không có bàn. Điều đó sẽ giúp bạn có cử chỉ tự nhiên.

5. Thư giãn.

Bạn sẽ trông bình tĩnh hơn nếu bạn không động đậy hoặc nắm chặt bàn tay của bạn. Sai lầm kinh điển là vuốt tóc, Wynn nói. Một sai lầm khác là móng tay của bạn. “Đó có phải là những gì bạn muốn thể hiện?”, Ông cho biết thêm.

6. Hãy suy nghĩ về biểu hiện trên khuôn mặt của bạn.

Mỉm cười là điều quan trọng. Nó cũng là một ý tưởng tốt hơn là cau mày hay nghiến răng, Bateson nói. “Bạn nên tránh những biểu hiện tiêu cực trên khuôn mặt”.Tuy nhiên, cũng đừng lạm dụng điều này. Cuối cùng, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể không nhận thức được ngôn ngữ cơ thể của bạn, thử quay lại các video mình đang làm một cuộc phỏng vấn giả.