Biết tiếng Nhật, thành công trong tầm tay

biet-tieng-nhat-thanh-cong-trong-tam-tay

“Cơn bão thất nghiệp” trở thành mối lo ngại rất lớn đối với nhiều bạn trẻ ngày nay. Chính vì thế, từ khi còn là sinh viên, một số bạn đã tạo cho mình một sự khác biệt khi dám chọn tiếng Nhật làm ngôn ngữ thứ hai để theo đuổi. Bởi họ tin rằng, nếu họ sử dụng thành thạo tiếng Nhật thì cơ hội tìm việc làm tiếng Nhật của họ sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.
biet-tieng-nhat-thanh-cong-trong-tam-tay
Ngày nay, việc biết thêm nhiều ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật sẽ mở ra cho bạn cánh cửa tương lai tươi sáng hơn. Có rất nhiều công ty Nhật sang Việt Nam tìm lao động biết tiếng Nhật để làm việc cho họ với mức thu nhập rất cao.

Cánh cửa việc làm rộng mở

Được biết, Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về tổng số ODA được đầu tư vào Việt Nam. Làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản trong vài năm trở lại đây đã khiến cho nhu cầu nhận lực biết tiếng Nhật đã tăng lên đáng kể. Có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật và có thể hòa hợp phong các làm việc của người Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật thì bạn sẽ không phải lo lắng sẽ “bị” đứng trong hàng ngũ thất nghiệp.

Các công việc tiếng Nhật rất phổ biến hiện nay đó là: Kỹ sư IT, thông dịch viên, phiên dịch viên, thư ký, trợ lý giám đốc, nhân viên hành chính văn phòng, nhân viên kỹ thật, giáo viên tiếng Nhật,…

Tiếng Nhật mang lại cơ hội du học với chi phí thấp

Nếu bạn quan tâm đến du học thì bạn sẽ thấy Nhật Bản là một điểm đến tuyệt vời, ít gánh nặng về tài chính. Du học Nhật Bản vừa có học phí và chi phí sinh hoạt không quá cao vừa có khả năng tìm công việc làm thêm. Một năm chi phí sinh hoạt tại Nhật vào khoảng 560,000 yên, trong khi đó chi phí tại Singapore lên tới 2,605,000 yên. Chính phủ Nhật Bản đã cam kết đến năm 2020 sẽ hỗ trợ cho 10.000 du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản. Đây sẽ là cơ hội rất lớn đối với các bạn có ý định du học và mong muốn được sang Nhật Bản du học. Tất nhiên, việc học tập ở nước ngoài sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu bạn thông thạo ngôn ngữ của nước đó. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với tất cả ba bảng chữ cái của người Nhật (hirigana, katakana và kanji) trước khi thực hiện nỗ lực này.

Có mức thu nhập cao hơn

Nếu bạn quyết tâm theo đuổi tiếng Nhật và sử dụng nó thành thạo ở một mức độ nào đó thì bạn tất yếu sẽ có được một khoản thu nhập kha khá.

Trình độ tiếng Nhật Mức lương khởi điểm

N2 350 ~ 500 $

N1 600 ~ 700 $

N2 và trình độ chuyên môn 700 ~ 800$

N1 và trình độ chuyên môn 900 ~ 1000 $

N2 và khả năng tiếng Anh (TOEIC 650~) 600 ~ 700 $

N1 và tiếng Anh tốt (ví dụ TOEIC 850 ~) 800 ~ 1000 $

Nếu so sánh giữa mức lương công ty Nhật và các công ty khác ta có thể thấy dù cùng ở độ tuổi và vị trí, những người làm việc ở công ty Nhật sẽ nhận được mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ cùng tốt hơn.

Khám phá và trải nghiệm văn hóa Nhật

Học ngôn ngữ không đơn thuần chi là học để nói, để nghe, để đỗ đạt hay có công ăn – việc làm, mà đó còn là việc lĩnh hội cả một nền văn hóa – một thành tựu kết tinh những gì đẹp đẽ nhất của cả một dân tộc.

Biết tiếng Nhật, chuyến đi du lịch Nhật Bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Bạn có thể nói chuyện với người bản xứ bằng chính ngôn ngữ của họ, thăm thú mọi nơi, mua sắm mọi thứ mình yêu thích mà không lo bị lạc.

Giỏi tiếng Nhật, bạn có thể vô tư ngân nga một bài hát Jpop mà bạn đã “thích mê” từ lâu nhưng không thể hát được chính xác. Và khi có ai hỏi lời bài hát có ý nghĩa gì thì tất cả đều là chuyện nhỏ.

Bạn có thể thoải mái đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình Nhật Bản mà không sợ hiểu sai nghĩa. Và chuyện phải “đợi sub” cũng sẽ trở thành dĩ vãng đơn giản vì bạn biết tiếng Nhật.

Kiến thức học tập trên trường sẽ cũ đi theo thời gian và sử dụng được rất ít khi ra trường nhưng ngoại ngữ thì không bao giờ cũ và luôn cần thiết. Hãy thử làm quen với tiếng Nhật bạn sẽ thấy nó thật thú vị. Nó có thể thay đổi cả cuộc đời bạn trong vòng 5 năm tới. Hãy là người thông minh nắm bắt xu hướng và nhu cầu xã hội hiện đại.