Chia sẻ mẹo học tiếng Nhật

chia-se-meo-hoc-tieng-nhat

Mỗi người có một cách học, các bạn có thể tham khảo từ các sempai , nhưng nhớ rằng dù học bằng cách nào, nếu bạn không thật sự thấy yêu thích, và khổ luyện thì học sẽ không vào và không đạt được hiệu quả.

Bình tĩnh, đừng sốt ruột, đừng so sánh mình với ai, đặc biệt với những người đi trước, vì ai cũng có những xuất phát điểm như nhau. Phải cho chính mình và năng lực của mình thời gian để kiểm chứng.
chia-se-meo-hoc-tieng-nhat
Các bạn nói tiếng Nhật khó, nhưng bản thân mình không thấy nó khó. Mình chỉ duy nhất cảm thấy tiếng Nhật khó khi lần đầu tiên nhìn bảng chữ thấy 92 chữ cái Hiragana, Katakana, viết mãi mà không nhớ.
Cách học ngoại ngữ duy nhất của mình đó là: Thích học. Cứ thế học, rồi luyện; luyện rồi đưa ra ngoài thực hành; thực hành sai, bị chê; bị chê xong rồi nhớ, nhớ mãi không quên.

Vậy muốn ĐÚNG trước hết phải SAI, muốn TỐT trước hết phải biết mình còn KÉM chỗ nào và nhìn thẳng vào đó mà sửa chữa, tuyệt đối ĐỪNG GIẤU DỐT.

Mình luôn đề cao tầm quan trọng của NGHE và NÓI. Nếu không nghe được âm thanh, cảm nhận được âm thanh thì nói sẽ bị sai và không giao tiếp được. Vậy muốn nghe và nói tốt hãy bắt đầu từ bảng chữ cái và ngữ điệu.