Đôi nét áo Kimono

doi-net-ao-kimono-2

Ban đầu, Kimono chỉ có tên gọi là “Hòa phục nghĩa” là danh từ chung chỉ quần áo Nhật Bản. Cùng với thăng trầm của lịch sử, tên gọi Kimono đã trở thành cái tên quen thuộc và nổi tiếng toàn thế giới khi nói về trang phục người Nhật.
doi-net-ao-kimono-2
Theo truyền thống, áo kimono được may bằng vải dệt từ các nguyên liệu tự nhiên như vải lanh, bông, lụa. Kimono là một chiếc áo choàng được giữ cố định bằng một vành khăn rộng cuốn chặt vào người cùng với một số dây đai và dây buộc.

Có một điều mà ít người biết rằng thời xa xưa Kimono đươc bắt nguồn từ Trung Quốc vào những năm 300. Mãi đến năm 794 trở đi trang phục này mới chính thức trở thành trang phục riêng của xứ sở hoa Anh Đào và được gọi tên là Kimono.
doi-net-ao-kimono
Kimono đã trở thành quốc phục Nhật Bản suốt hơn 1000 năm qua. Thế nhưng để trở thành bộ quốc phục hoàn thiện như ngày nay, Kimono đã thay đổi dần sau 5 thời kỳ khác nhau để phù hợp với nền văn hóa của từng giai đoạn.

Mỗi quốc gia đều có những trang phục truyền thống riêng thể hiện đặc sắc văn hóa dân tộc. Và đối với người Nhật Bản, Kimono chính là niềm tự hào và biểu tượng vô cùng độc đáo của xứ phù tang. Những khách du lịch quốc tế đến du lịch Nhật Bản muốn khám phá nền văn hóa Nhật Bản vô cùng phong phú có lẽ cũng không thể bỏ qua văn hóa Kimono.