Núi Phú Sỹ Nhật Bản

nui-phu-sy-nhat-ban

Một trong những ngọn núi nổi tiếng trên thế giới về hình dáng, không gian, sự thơ mộng, lãng mạn, thi ca văn hóa và niềm tin thần linh thì có lẽ phải nói đến ngọn núi Phú Sĩ của Nhật.
nui-phu-sy-nhat-ban
Nhắc tới Nhật Bản khách du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua núi Phú Sĩ với một vẻ đẹp nguy nga đầy kiêu hãnh đã hớp hồn không biết bao nhiều du khách tới Nhật Bản. Hãy đến với Nhật Bản để cùng khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì diệu này nhé.

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản (3.776m) và từ lâu núi Phú Sĩ đã trở thành biểu tượng của xứ sở Phù Tang hay đất nước mặt trời mọc. Núi Phú Sĩ trải dài trên địa phận tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi, ở phía Tây Nam Tokyo, nằm gần trung tâm đảo Honshu. Núi Phú Sĩ hớp hồn khách du lịch Nhật Bản không chỉ vẻ đẹp lãng mạn và còn cuốn hút bởi vẻ đẹp hoang sơ đầy huyền bí với rất nhiều truyền thuyết bí hiểm về ngọn núi hùng vĩ này nữa. Chính vì vậy mà một khi khách du lịch Nhật Bản đã đến với Phú Sĩ thì có thể khám phá được nhiều điều mới lạ về nơi này nữa.

nui-phu-sy-nhat-ban-2
Khách đi du lịch Nhật Bản vào mùa đông sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp những ngọn núi tuyết hùng vĩ và tráng lệ những ngọn núi tuyết trắng. Dưới chân núi có năm hồ nước ngọt lớn như tô thêm vẻ đẹp quyến rũ cho đỉnh núi. Khí hậu quanh năm ổn định cũng mang lại cho Phú Sĩ vẻ đẹp rất riêng rất thanh bình vào bốn mùa trong năm. Vào ngày mùng 1 tháng 7 sẽ mở cửa núi Gogome để chào đón khách du lịch Nhật Bản tới thăm quan và chiêm ngưỡng. Dù thời gian mở cửa không nhiều song hàng năm vẫn thu hút hàng triệu lượt khách du lịch Nhật Bản tới đây thăm quan vui chơi.

Cùng đến với đỉnh núi Phú Sĩ thì du khách sẽ cảm nhận hết vẻ đẹp của ngọn núi thiêng “ngọn núi thần” luôn che chở vào bảo vệ cho đất nước Nhật Bản và mang đến những điều may mắn, tốt lành. Ngoài ra với những du khách ưu thích leo núi thì đây là một cơ hội rất tốt để khám phá và trải nghiệm. Và những người leo núi thường bắt đầu cuộc hành trình từ buổi chiều ngày hôm trước, leo núi xuyên màn đêm để rồi sáng sớm hôm sau, họ leo lên đến đỉnh núi và được ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc ở trên núi. Quả là một điều hết sức tuyệt vời khi được một lần được ngắm cảnh hoàng hôn trên đỉnh Phú Sĩ.